Công thức tính giá vé máy bay nội địa

19/10/2015 - Vietjet Air

Chắc hẳn rất nhiều người từng thắc mắc rằng giá của một vé máy bay được tính như thế nào? Tại sao giá vé chưa thuế phí và sau khi có thuế phí lại cao đến thế? Và mua vé ở đâu để được giá rẻ nhất? Dưới đây, đại lý vé máy bay uy tín Vinajet sẽ giải đáp giúp bạn các thắc mắc một cách đầy đủ và chính xác nhất cách tính giá vé máy bay của các chặng bay nội địa.

Công thức tính vé máy bay nội địa như sau:

Giá vé máy bay + Thuế Giá trị gia tăng (VAT)+ Phí quản trị + Phí sân bay + Phí an ninh soi chiếu+ Phụ thu dịch vụ xuất vé/ phí thanh toán = Giá vé máy bay phải trả

Và ở ba hãng hàng không trong nước sẽ có cách tính giá khác nhau, cụ thể tham khảo bảng sau:

Từ bảng trên ta có thể thấy, các hãng hàng không sẽ thu được tiền vé máy bay và phụ thu dịch vụ xuất vé (nếu có) , riêng hãng Vietjet và Jetstar thu thêm phí quản trị website. Còn với khoản phụ thu dịch vụ xuất vé, là khoản phụ thu khi khách hàng mua tại các phòng vé hoặc trên website của hãng.  Và nếu mua ở các đại lý bán vé máy bay thì đó là phần thu nhập của các đại lý.

Phí Quản trị/ soi chiếu an ninh là mức phí cố định, áp dụng cho tất cả các hành trình bay trong nước. Trong đó, mức phí 70.000 áp dụng cho 10 Cảng hàng không là” Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Huế, Đà Lạt, Hải Phòng, Nha Trang, Buôn Ma Thuột và Cần Thơ. Còn với các cảng hàng không còn lại là 60,000 đồng. Còn thuế VAT được tính tùy vào giá vé là 10% giá vé.

Như vậy có thể giải thích được vì sao giá vé trước thuế phí và sau khi cộng thuế phí lại cao hơn nhiều đến thế. Và thực tế là ở mỗi chuyến bay, hãng mở bán rất nhiều mức giá khác nhau, tùy thời điểm đặt vé của khách hàng cũng như tình hình của chuyến bay. Đó là lý do giá vé của các hãng cũng không giống nhau. Lưu ý, với các hãng hàng không giá rẻ, bạn sẽ phải tính thêm một mức phí nếu muốn sử dụng các dịch vụ như chọn chỗ ngồi trên máy bay, mua suất ăn, mua hành lý ký gửi…

Mua vé máy bay ở đâu rẻ nhất?

Ở mỗi đại lý vé máy bay sẽ có mức phí về dịch vụ xuất vé/ thanh toán khác nhau. Giới thiệu đến bạn đại lý Vinajet, một trong những địa chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ nhất thị trường. Tại đây bạn có thể mua được vé máy bay với giá sát giá hãng, đồng thời bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của nhân viên từ trước, trong và sau khi mua vé. Mọi thắc mắc hay yêu cầu cần được giải đáp, Vinajet luôn sẵn sàng. Với phương châm “Phục vụ khách hàng là vinh dự Vinajet!” bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được “khách hàng là những thượng đế thực sự” khi đến với Vinajet.

Công thức tính giá vé máy bay nội địa
5 (100%) 1 vote
Bài viết liên quanicon dat ve
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng
0931 309 515 - 0931 309 525

đặt vé VINAJETLiên hệ đặt vé Vietjet Air

DU LỊCH CÙNG VIETJET AIR

Vé rẻ Vietjet Air vé vietjet giá rẻ vietjet air ho chi minh vietjet air việt nam đại lý vietjet

Liên kết đối tác: định vị xe máy || bang bo tro ad || linh chi || Smart motor || chữ ký số