Quy định dịch vụ xe lăn cho người khuyết tật hãng VietJet Air

17/10/2015 - Vietjet Air

Dịch vụ xe lăn là dịch vụ nhằm giúp cho những hành khách khuyết tật hoặc có thể trạng yếu, không thể tự đi lại bình thường và có nhu cầu cần sự trợ giúp xe lăn khi tham gia đi máy bay. Tham khảo những quy định về dịch vị xe lăn dành cho người khuyết tật dưới đây để có một chuyến đi thuận lợi.

Quy định của Vietjet đối với những hành khách khuyết tật

Hãng hàng không Vietjet cung cấp miễn phí 3 loại xe hỗ trợ dành cho những hành khách khuyết tật hay hành khách có thể trạng yếu khi đi máy bay như sau:

– Dịch vụ khi khách hàng cần hỗ trợ trên sân đỗ (WCRH): sử dụng khi khách hàng cần di chuyển ở dưới mặt đất như nhà ga, trên sân đỗ. Và khi đó khách hàng sẽ có thể tự di chuyển lên, xuống máy bay và trong khoang bay của tàu bay.

– Dịch vụ hỗ trợ lên xuống tàu bay (WCHS): sử dụng khi khách hàng cần di chuyển trên mặt đất, lên xuống tàu bay.

– Dịch vụ hỗ trợ trên tàu bay (WCHC): sử dụng khi hành khách cần hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất, di chuyển lên xuống tàu bay và di chuyển trong khoang hành khách của tàu bay. Và khách hàng sẽ không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí.

Mua vé máy bay VietJet Air - Dịch vụ xe lăn hãng VietJet Air

Lưu ý:

+  Khách hàng cần phải đặt dịch vụ xe lăn trước 24 tiếng so với giờ máy bay cất cánh tại các phòng vé và đại lý của hãng.

+ Hãng hàng không quy định đối với khách hàng bị hạn chế di chuyển thì phải có một người lớn đi kèm.

+ Số lượng khách tối đa trên 1 chuyến bay là 2 người.

+ Hành khách thực hiện chuyến bay phải đảm bảo về sức khỏe. Trường hợp bị bệnh thì khách hàng phải hoàn thành các thủ tục để đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay.

+ Đối với các thiết bị hỗ trợ đi lại cho người không có khả năng di chuyển như xe lăn, cáng, nạng tập đi. . . thì Vietjet Air sẽ chấp nhận chuyên chở miễn phí. Theo đó các thiết bị phải đáp ứng kích thước hành lý kí gửi:119-119-81cm. Tuy nhiên để được sử dụng dịch vụ thì khách hàng phải đăng kí dịch vụ xe lăn hỗ trợ của hãng trước giờ khời hành, sau đó check in ở quầy .

Vietjet Air quy định đối với hành khách bị hạn chế di chuyển:

Để được hỗ trợ một cách tốt nhất về dịch vụ thì hành khách phải di chuyển ra sân bay làm thủ tục tối thiểu trước 2 tiếng. Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách phải có mặt tại quầy làm thủ tục tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Nếu hành khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận, và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng với giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách hàng yêu cầu dịch vụ sử dụng.

 Ngoài ra tại các sân bay cũng có các thiết bị hỗ trợ khác như ống lồng ( là lồng kính giúp người khuyết tật lên máy bay mà không cần sử dụng xe nâng) hãng có các chính sách linh động trong các trường hợp để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Một số thông tin cần lưu ý

Tại Việt Nam có tất cả 21 sân bay nhưng chỉ mới có 5 sân bay (Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Đà Lạt) áp dụng dịch vụ xe lăn dành cho người khuyết tật. Tùy vào xe nâng với khả năng phục vụ tối thiểu là một người/1 lần và giá mỗi chiếc xe nâng là từ 5-7 tỉ đồng.

Giá thuê thiết bị hỗ trợ: tại sân bay Nội Bài, hãng phải trả mức phí thuê thiết bị hỗ trợ là 1 triệu/giờ, Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc và Đà Lạt thì mức giá thuê xe giao động từ 300.000 – 500.000 đồng cho mỗi lần sử dụng dịch vụ. Tức là nếu hành khách thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng thì chi phí sử dụng xe nâng là 2,1 triệu cho phương tiện hỗ trợ tại 2 đầu sân bay.

Quy định dịch vụ xe lăn cho người khuyết tật hãng VietJet Air
Rate this post
Bài viết liên quanicon dat ve
Người lớn
>=12 tuổi
Trẻ em
2-11 tuổi
Em bé
< 24 tháng
0931 309 515 - 0931 309 525

đặt vé VINAJETLiên hệ đặt vé Vietjet Air

DU LỊCH CÙNG VIETJET AIR

Vé rẻ Vietjet Air vé vietjet giá rẻ vietjet air ho chi minh vietjet air việt nam đại lý vietjet

Liên kết đối tác: định vị xe máy || bang bo tro ad || linh chi || Smart motor || chữ ký số